Rượu vang thế nào là ngọt?

Để hiểu rượu vang thế nào là ngọt thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu rằng rượu vang ngọt là loại vang có hàm lượng đường cao. Khi bạn uống bạn sẽ cảm nhận được dư vị ngọt dài lâu trên vòm họng của mình, và để hiểu rõ hơn nữa rượu vang như thế nào được coi là rượu ngọt thì chúng cần biết 4 thành phần chính của rượu vang là: tanin, cồn, axit và chất tạo mùi.

Rượu vang thế nào là ngọt?
Rượu vang thế nào là ngọt?

– Cồn: Là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên của quá trình lên mem nho. Đây là kết quả của sự chuyển hóa từ đường có trong nho, vì vậy mà nho càng có nhiều đường thì lượng cồn được sinh ra sẽ càng nhiều.

– Tannin: Là chất bảo quản tự nhiên có được từ vỏ, hạt và cuống nho. Vì vậy, hương vị của tannin chủ yếu là vị chát giống như vị của chè đặc và khi rượu được ủ đến một thời điểm nhất định thì lượng tannin sẽ cân bằng và không lấn át các vị khác. Khi đó rượu vang ngọt sẽ đạt đến vị ngon tốt nhất của nó.

– Axit: Là một chất quan trọng để bảo vệ hoa quả và nó có vị chua. Nếu không có axit rượu sẽ trở nên không hề tự nhiên và khó uống. Nhưng ngược lại khi lượng axit trong rượu quá nhiều thì nó sẽ làm cho rượu có vị chua.

– Mùi vị: Là các mùi như mùi gỗ sồi, mùi men, mùi nấm botrytis,..

Vì vậy, các loại rượu vang ngọt thường được làm từ nho thu hoạch muộn. Tức là sử dụng những chum nho chín quá mức ở sau mỗi vụ thu hoạch, vì những chùm nho này sẽ có lượng đường cao hơn gấp nhiều lần các chùm nho được thu hoạch trước. Hoặc trong trường hợp làm từ nho thu hoạch trước thì các loại rượu vang ngọt này sẽ được bổ sung thêm đường để giúp rượu vang ngọt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc đang tìm kiếm về một dòng rượu vang ngọt ngào để thưởng thức thì các bạn có thể tìm kiếm các dòng rượu vang ngọt ở cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline để được tư vấn và lựa chọn trực tiếp.

Ý kiến bình luận